Nép mình trong thung lũng thuộc địa phận xóm Bản Danh, xã Quốc Toản (Trà Lĩnh), núi “Mắt thần” - thác Nặm Trá cách Hồ Thang Hen khoảng 2 cây số, nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vỹ, nguyên sơ, trở thành một điểm tham quan hấp dẫn khách du lịch thập phương. Khám phá núi “Mắt thần”- thác Nặm Trá (Trà Lĩnh)

Xuất phát từ tỉnh lộ rẽ phải vào hồ Thang Hen tới xóm Bản Danh, tiếp tục rẽ vào lối đi dưới chân  núi, chỉ có thể đi bộ vào, đi khoảng 1,5 km là đến núi “Mắt thần” - thác Nặm Trá. Từ đỉnh núi nhìn xuống, bạn chắc hẳn sẽ phải trầm trồ, kinh ngạc trước vẻ đẹp hoang sơ của hồ Nặm Trá với chiều rộng khoảng 15 ha đã cạn nước, một thảm cỏ xanh rì được che chở bởi những ngọn núi trùng điệp. Phiá dưới núi là những nương ngô, như một nét chấm phá trong vẻ đẹp non xanh nước biếc.

Khám phá núi “Mắt thần”- thác Nặm Trá (Trà Lĩnh)

Nổi bật nhất là ngọn núi Phja Piót (trong tiếng Tày: “núi thủng”), do ngọn núi có một khoảng lớn thông qua mặt sau hình tròn tựa như con mắt, được người dân địa phương và du khách ca ngợi với tên núi “Mắt thần”. Vào khoảng tháng 6, 7 hằng năm, nước dâng lên ngập toàn bộ hồ Nặm Trá, do đó, phải chờ đến tháng 8, 9 nước rút hết, người dân mới chăn thả trâu, bò trên các gò đất cạn của mặt hồ.

Khi bạn đã chiêm ngưỡng và khám phá hết vẻ đẹp của núi "Mắt thần", hãy rẽ sang bên phải hồ Nặm Trá, đi dọc theo con đường đất khoảng 600 m là đến thác Nặm Trá. Thác nước không cao nhưng nhiều tầng, có rất nhiều dòng chảy len lỏi giữa các mỏm đá màu xám nhấp nhô làm nên vẻ đẹp kỳ vỹ, ngoạn mục. Xung quanh là những cây xanh ngắt và sắc hoa rừng tươi tắn tô điểm cho cảnh sắc rất sinh động.

Khám phá núi “Mắt thần”- thác Nặm Trá (Trà Lĩnh)

Ngày nay, điểm du lịch núi "Mắt thần" - thác Nặm Trá đang gây ra được những con sốt trong cộng đồng mạng, không ngớt những lời tán thưởng như “Cảnh sắc nơi đây quá tuyệt vời” hay “Chắc chắn đây sẽ là điểm đến thú vị’,… Do vậy, du lịch Cao Bằng, đừng quên ghé thăm địa điểm hấp dẫn này nhé!

Tin tức tiêu biểu
 • Khám phá núi “Mắt thần”- thác Nặm Trá (Trà Lĩnh)
  Khám phá núi “Mắt thần”- thác Nặm Trá (Trà Lĩnh)
  Nép mình trong thung lũng thuộc địa phận xóm Bản Danh, xã Quốc Toản (Trà Lĩnh), núi “Mắt thần” - thác Nặm Trá cách Hồ Thang Hen khoảng 2 cây số, nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vỹ, nguyên sơ, trở thành một điểm tham quan hấp dẫn khách du lịch thập phương.
 • Huyền thoại về đèo Mã Phục
  Huyền thoại về đèo Mã Phục
  Nằm ở miền Bắc Việt Nam, Cao Bằng từ lâu đã nổi tiếng với những thắng thiên nhiên tuyệt đẹp, thơ mộng và hùng vĩ, được tạo hóa ưu ái ban tặng. Một trong số đó, không thể không nhắc đến đó là đèo Mã Phục. Bên cạnh vẻ đẹp ngoạn mục của con đèo, nhiều du khách tới đây còn vì sự tò mò về câu chuyện truyền thuyết ly kỳ, hấp dẫn xung quanh nó.
 • Thác Bản Giốc - Cao Bằng
  Thác Bản Giốc - Cao Bằng
  Nếu ai đã đến cao bằng thì chắc chắn không thể quên được vẻ đẹp kỳ vỹ và hữu tình của thác Bản Giốc. Nhiều người ví thác Bản gốc giống như một người con gái đẹp kiêu kỳ, mang nét kiêu sa quyến rũ. Phải chăng vì thế mà nơi này đã trở thành một điểm tham quan hấp dẫn của du lịch Cao Bằng
Copyright vietsen.net
Top