Là ngôi chùa đầu tiên được xây dựng ngay tại biên giới phía Bắc tại Đàm Thủy, Trùng Khánh, Cao Bằng. Chùa Phật tích Trúc lâm Bản Giốc được xây dựng vào 6/2013 và hiện đã hoàn thành, trở thành điểm hành hương và chiêm bái linh thiêng dành cho khách du lịch Cao Bằng. Chiêm bái chùa Phật tích Trúc lâm Bản Giốc (Cao Bằng)

Giới thiệu về Chùa Phật tích Trúc lâm Bản Giốc

Chùa Phật tích Trúc lâm Bản Giốc có kiến trúc mang đậm dấu ấn của văn hóa Việt Nam, được xây dựng với quy mô diện tích là 3ha. Gồm các công trình như Cổng tam quan, lầu chuông, lầu trống, bia đá và tam bảo, nhà thờ Tổ, nhà thờ Mẫu, đền thờ các anh hùng dân tộc, Nam Việt Triệu Tổ Hùng Vương các đời, nhà khách cùng các hạng mục cảnh quan phụ trợ. Tổng kinh phí để xây dựng chùa vào khoảng 38 tỷ VNĐ, do Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tài trợ, và các Tập đoàn lớn nhỏ trong nước cùng nhiều nhà hảo tâm khác quyên góp.

Chiêm bái chùa Phật tích Trúc lâm Bản Giốc (Cao Bằng)

Tọa lạc trên ngọn núi Phia Nhằm, ở bản Giốc, xã Đàm Thủy, ngôi chùa chỉ cách thác Bản Giốc 500m, nên từ đây, bạn có thể chiêm ngưỡng dòng thác với những nét đẹp hùng vĩ của nó từ trên trên cao. Vị sư Trụ trì chùa là Thượng tọa Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự, Giáo hội Phật Giáo Việt Nam. Được khánh thành vào ngày 15/12/2104, đây là công trình có vốn đầu tư cao, mang nhiều giá trị văn hóa, tôn giáo, tâm linh của người dân Việt Nam, đồng thời cũng góp phần tăng thêm sức hút cho du lịch Cao Bằng

Chiêm bái chùa Phật tích Trúc lâm Bản Giốc (Cao Bằng)

Vẻ đẹp của ngôi chùa Phật Tích Trúc lâm Bản Giốc

Thấm nhuần hơi thở của văn hóa kiến trúc Việt, đem đến cảm giác thân quen cho những du khách trong nước. Đặt chân vào chùa, ngay lâp tức, bạn sẽ ấn tượng với lầu đại hồng chung Thiên Bảo được làm hoàn toàn bằng đồng với trọng lượng lên tới 1,5 tấn. Bên canh đó còn chùa còn nổi bật với khuôn viên và khu vực Tam quan Bồ Tát rất độc đáo.

Ngoài việc phục vụ phật tử tăng ni, ngôi chùa còn thực hiện nhiều buổi khóa tu ngắn cho người dân, đặc biệt là với các thanh thiếu niên. Ngoài ra, việc nằm tại điểm biên giới phía Bắc nên nơi đây có ý nghĩa có ý nghĩa lớn trong sứ mệnh bảo vệ tổ quốc, lãnh thổ dân tộc, khẳng định chủ quyền đất nước.

Chiêm bái chùa Phật tích Trúc lâm Bản Giốc (Cao Bằng)

Nhìn từ xa, ngôi chùa vươn mình mạnh mẽ vào nền trời xanh thẳm, sáng rọi ẩn hiện giữa những ngọn núi hùng vĩ, như vầng hào quang chiếu rọi chốn nhân gian. Toàn bộ ngôi chùa đều toát lên vẻ đẹp bình yên và thanh tịnh, men theo lối dẫn vào chùa là những lá cờ, tấm phướn bay lượn trong gió, mang đến cho phật tử, du khách hàng hương chiêm bái sự yên bình, tĩnh tâm.

Trên lối đi dẫn lên Tam Bảo, bạn sẽ thấy một vòm hang lớn như miệng Rồng ngậm một viên ngọc nhìn ra hướng Thác . Đó chính là cửa động đặt ngay trong núi Phia Nhằm. Hầu hết các hang động ở đây được hình thành cách đây hàng trăm năm như động Ngườm Ngao nên được xem là nơi tâm linh, thờ cúng. Tiếp tục là tới lầu tượng thờ Phật Bà Quan thế Âm Bồ Tát đứng sừng sững, uy nghiêm ngay  trước nhà Tam Bảo. Bức tượng chính là một tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, kỳ công khắc họa từ bi, hỷ xả từ gương mặt của Phật Bà.

Tin tức tiêu biểu
 • Khám phá núi “Mắt thần”- thác Nặm Trá (Trà Lĩnh)
  Khám phá núi “Mắt thần”- thác Nặm Trá (Trà Lĩnh)
  Nép mình trong thung lũng thuộc địa phận xóm Bản Danh, xã Quốc Toản (Trà Lĩnh), núi “Mắt thần” - thác Nặm Trá cách Hồ Thang Hen khoảng 2 cây số, nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vỹ, nguyên sơ, trở thành một điểm tham quan hấp dẫn khách du lịch thập phương.
 • Huyền thoại về đèo Mã Phục
  Huyền thoại về đèo Mã Phục
  Nằm ở miền Bắc Việt Nam, Cao Bằng từ lâu đã nổi tiếng với những thắng thiên nhiên tuyệt đẹp, thơ mộng và hùng vĩ, được tạo hóa ưu ái ban tặng. Một trong số đó, không thể không nhắc đến đó là đèo Mã Phục. Bên cạnh vẻ đẹp ngoạn mục của con đèo, nhiều du khách tới đây còn vì sự tò mò về câu chuyện truyền thuyết ly kỳ, hấp dẫn xung quanh nó.
 • Thác Bản Giốc - Cao Bằng
  Thác Bản Giốc - Cao Bằng
  Nếu ai đã đến cao bằng thì chắc chắn không thể quên được vẻ đẹp kỳ vỹ và hữu tình của thác Bản Giốc. Nhiều người ví thác Bản gốc giống như một người con gái đẹp kiêu kỳ, mang nét kiêu sa quyến rũ. Phải chăng vì thế mà nơi này đã trở thành một điểm tham quan hấp dẫn của du lịch Cao Bằng
Copyright vietsen.net
Top