Muốn đến được động Ngườm Ngao, du khách phải băng qua đường rừng núi khoảng 89 km, vượt đèo Mã Phục, đèo Khau Liêu.

Đến nơi, du khách sẽ thấy động hiện lên với những nét hoang sơ, huyền bí vốn là sắc thái muôn thuở của nó. Theo ước tính, động có tổng chiều dài khoảng 2.144m gồm có 03 cửa chính: Ngườm Ngao, Ngườm Lồm, Ngườm Bản Thuôm. Hè đến, động có nhiệt độ từ 18 đến 25 độ C nên rất mát mẻ, là địa điểm dừng chân và tham quan lý tưởng vào mùa hè.

Động Ngườm Ngao là hang động đá vôi được đánh giá là hình thành cách ngày nay khoảng 300 triệu.

Nhìn lên vách động, du khách sẽ bị choáng ngợp bởi những hình ảnh sống động, kì diệu và lạ mắt: cây tơ hồng, bầu sữa mẹ, con cóc thần, cây đàn đá, rặng san hô, con tàu, thác vàng, thác bạc, đài sen úp ngược, cột đá cô đơn… Những hình thù kỳ thú ấy đều được tạo ra từ nhũ và măng đá vôi, làm nên nét đẹp riêng, độc đáo cho hang động.

Nếu có dịp đến Cao Bằng, du khách đừng quên ghé thăm nơi này nhé!

Featured news
 • Khám phá núi “Mắt thần”- thác Nặm Trá (Trà Lĩnh)
  Khám phá núi “Mắt thần”- thác Nặm Trá (Trà Lĩnh)
  Nép mình trong thung lũng thuộc địa phận xóm Bản Danh, xã Quốc Toản (Trà Lĩnh), núi “Mắt thần” - thác Nặm Trá cách Hồ Thang Hen khoảng 2 cây số, nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vỹ, nguyên sơ, trở thành một điểm tham quan hấp dẫn khách du lịch thập phương.
 • Huyền thoại về đèo Mã Phục
  Huyền thoại về đèo Mã Phục
  Nằm ở miền Bắc Việt Nam, Cao Bằng từ lâu đã nổi tiếng với những thắng thiên nhiên tuyệt đẹp, thơ mộng và hùng vĩ, được tạo hóa ưu ái ban tặng. Một trong số đó, không thể không nhắc đến đó là đèo Mã Phục. Bên cạnh vẻ đẹp ngoạn mục của con đèo, nhiều du khách tới đây còn vì sự tò mò về câu chuyện truyền thuyết ly kỳ, hấp dẫn xung quanh nó.
 • Thác Bản Giốc - Cao Bằng
  Thác Bản Giốc - Cao Bằng
  Nếu ai đã đến cao bằng thì chắc chắn không thể quên được vẻ đẹp kỳ vỹ và hữu tình của thác Bản Giốc. Nhiều người ví thác Bản gốc giống như một người con gái đẹp kiêu kỳ, mang nét kiêu sa quyến rũ. Phải chăng vì thế mà nơi này đã trở thành một điểm tham quan hấp dẫn của du lịch Cao Bằng
Copyright vietsen.net
Top